Góc phố ba người

Góc phố ba người

* 170 lượt xem * 2 lượt tải

23,000 đ

Tác giả : Nguyễn Mỹ Nữ

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 136

Năm xuất bản : 2022

Giá sách in : 60,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục
“Góc phố ba người” là tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ, gồm 15 truyện với những tình huống khác nhau, những mảnh đời khác nhau, được viết với một giọng văn nhẹ nhõm, vui vẻ. 

Có thể là người vợ với cuộc hôn nhân khập khễnh đầy những mâu thuẫn, tổn thương, không cách gì giải tỏa nên chỉ có thể tiếp tục chịu đựng, tiếp tục bị đè nén. Cho đến khi chị phát hiện ra một cách xả bớt, đó là vào nhà tắm và… hát. Rồi một lần nọ bí mật ấy bị phát hiện, nhà chồng phân tích và chỉ trích, cho rằng chị ghét bỏ nhà chồng, căm thù nhà chồng… Ấy thế mà nhờ vậy, chồng chị đi làm về thăm nhà và rõ chuyện, rồi phẫn nộ và quyết định hai vợ chồng tách ra ở riêng, tránh xa gia đình nhiều chuyện kia. (truyện Hát)

Có thể là một gã say nghiện ngập rượu yêu một cô gái trẻ, ban đầu còn nhẹ nhàng yêu nhau, lúc sau lại biến ra hèn kém, để rồi bị bỏ rơi, không nơi chốn quay về. Đó là một mảnh đời bất lực, lao vào rượu để tìm quên, rồi lại vì thế mà trượt dài trong những nỗi đau… (truyện Rượu và sương)

Đôi nét về tác giả: Nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ là hội viên hội Nhà văn Việt Nam công việc hiện nay là viết văn, viết báo. Đã xuất bản nhiều tập truyện ngắn, tạp văn như Mắt núi; Tiếng hát liêu điêu; Nến, bờ sông và acoustic…

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved