Tin tức
Đám mây trò chuyện với chân trời

Buổi giao lưu, trò chuyện giới thiệu tác phẩm “Đám mây trò chuyện với chân trời” ngày 30/9/2023

Cứ thở đi, ngày mai mình vẫn sống

Vào 08 giờ 30 phút sáng thứ Bảy ngày 9/9/2023, tác giả Nguyễn Thanh Tuất đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng quý độc và giả giới thiệu tác phẩm  Cứ thở đi, ngày mai mìmh vẫn sống

Không sợ sống dám yêu đời mà sống

Vào 08 giờ 30 phút sáng thứ Bảy ngày 1/4/2023, tác giả Thùy Trang đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng quý độc giả về tác phẩm Không sợ sống – Dám yêu đời mà sống .

Giao lưu chủ đề "Để yêu thương cất lời"

Nhân Quốc tế Phụ nữ 8.3, NXB Tổng hợp TP.HCM tổ chức buổi giao lưu, trò chuyện cùng các diễn giả - tác giả nữ: Phạm Thị Ngọc Liên, Hoàng My, Cao Bảo Vy và Hồ Yên Thục với chủ đề Để yêu thương cất lời, cùng ngồi lại với nhau, tâm sự về một nửa của thế giới qua các tác phẩm.

Thư gởi bạn xa xôi (1.3.2019)

Đúng là lúc đầu, tập “tản văn” này mình lấy Tựa là “Một ngày kia đến bờ” và post lên dohongngoc.com một vài đoạn… để bạn bè mình xem thử. Không ngờ dù đã “rao trước” chỉ dành cho ” người cao tuổi”, trên dưới 70 mới nên đọc mà các bạn trẻ cũng đọc, rồi kêu bác đổi tựa đi, tựa này nghe đầy “hù dọa”, bác nghĩ coi, con để cuốn sách này trong túi xách, đặt trên bàn, hay cầm trên tay vào quán càphê thì người ta dòm con… ra sao?

Duyên vợ chồng và văn chương Việt - Ý

Tình yêu giúp họ nên đôi sau bao chướng ngại trùng trùng. Tình yêu nâng cánh họ trên bước đường văn chương, thăng hoa và lắng đọng cùng những trang viết

BS Nguyễn Chấn Hùng và những dòng sông lãng du

(PL)- Đọc Nhẹ bước lãng du, người đọc sẽ tìm thấy hình ảnh một trí thức lãng tử, khoan thai đi giữa cuộc đời. Ở đó, ông thấy đời thú vị như cụm lục bình dặt dìu trôi.

Thông tin báo chí - Tuần lễ sách hay 2018

Từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2009, đến nay, Tuần lễ Sách hay của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh bước sang lần tổ chức thứ 12. Sự kiện được tổ chức tại ba địa điểm: Nhà sách Tổng hợp 1 (62 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1), Nhà sách Tổng hợp 2 (86 - 88 Nguyễn Tất Thành, Quận 4) và Gian hàng M01 (Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn Văn Bình, Quận 1) từ ngày 20/10 đến ngày 27/10/2018 (8 giờ đến 21 giờ mỗi ngày).

Cẩm nang nghiên cứu khoa học từ ý tưởng đến công bố

Hòa nhịp cùng những trăn trở để phát triển một thành phố sáng tạo, từ hội thảo khoa học “Khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo để phát triển Thành phố giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo” của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; hội thảo quốc tế “Tầm nhìn cho đô thị sáng tạo TPHCM” của UBND TPHCM, NXB Tổng hợp TPHCM cho ra mắt ấn phẩm Cẩm nang nghiên cứu khoa học – Từ ý tưởng đến công bố của tác giả Nguyễn Văn Tuấn

Đón tháng 7 với truyện dài "Cơn giông chiều mùa Hạ" và "Mưa ngâu tháng Bảy"

Thời gian gần đây, nói đến nhà báo, nhà thơ Bùi Nguyễn Trường Kiên, ta thường thấy anh gắn với nhiều hoạt động mang tính thiện nguyện vì đồng đội khi gây quỹ giúp bạn đồng nghiệp bị bệnh hiểm nghèo, hoặc gây quỹ học bổng của Ban Liên lạc cựu Thanh niên xung phong Liên đội Trung Thành…

Nhà thơ, nhà văn Bùi Nguyễn Trường Kiên Cây bút luôn lạc quan về lòng người

Nhân dịp NXB Tổng hợp TPHCM tái bản hai truyện dài của tác giả Bùi Nguyễn Trường Kiên, tôi hẹn gặp anh vào một chiều cuối tháng 6, cũng vào lúc thành phố chìm trong một cơn mưa lớn.

Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM - 40 năm hình thành và phát triển

(VOH) - Sáng nay 1/2, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập (1977-2017).

Thông cáo báo chí - Tuần lễ sách hay lần thứ 11

Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2009, đến năm nay, sự kiện Tuần lễ Sách hay của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh bước sang lần tổ chức thứ 11. Mang chủ đề “Tri thức thay đổi thế giới”

Nụ Cười Gừng: Tác phẩm của nghệ thuật đối nhân xử thế thời hiện đại

Lịch sử cái cười thì thật là lạ lùng, từ cái cười đáng giá ngàn vàng của Bao Tự làm nghiêng đổ cả triều đại nhà Chu, đến cái cười khoái trá đến chết như Trình Giảo Kim đời Đường. Lại có cả cái cười ra tiền như nước và biến thành nghề cười mướn cho các rạp hát rồi cũng đến chết ngay trên ghế của rạp hát như anh chàng Motgomery ở Mỹ.

Tôi chết bắt đầu một thế giới sống: Để mẹ đưa con đi

Trở về quê năm 1976, bác sĩ Trần Văn Bản - chiến sĩ từng hoạt động trong lực lượng quân y của quân giải phóng - lặng người thấy ảnh mình trên chiếc bàn thờ, bên cạnh bố. 

Ra mắt sách Lịch sử các chế độ báo chí ở Việt Nam 1858 -1945

Chiều 22-7, tại Đường sách TP.HCM, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM đã có buổi ra mắt tác phẩm Lịch sử các chế độ báo chí ở Việt Nam, tập 1: Trước Cách mạng Tháng Tám 1945 (1858-1945) của vợ chồng luật sư Phan Đăng Thanh - Trương Thị Hòa chấp bút.

Giới thiệu cuốn sách "Mật mã đặc khu"

Chiều 18-4, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu cuốn sách “Mật mã đặc khu” của Thượng tá, nhà báo, Phan Tùng Sơn, Phó trưởng Ban Đại diện phía Nam Báo Quân đội nhân dân.

Hội sách Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh 2017

Thiết thực tổ chức các hoạt động thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm - ngày thành lập Quận 7, UBND Quận 7 đã phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam tại Thà nh phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội sách Quận 7 năm 2017.

Ánh mắt Việt Nam và câu chuyện Hàn Quốc

Và đến sáng thứ bảy, dịch giả Lê Huy Khoa lại có cuộc giao lưu tại Đường sách TP.HCM về quyển sách hồi ký của cựu tổng thống Lee Myung Bak: Không có gì là huyền thoại, do NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành.

Nhà ngôn ngữ học Nguyễn Tài Cẩn 'bất yếm, bất quyện'

Sau khi giáo sư Nguyễn Tài Cẩn qua đời, các học trò và giới chuyên ngành ngôn ngữ học tưởng niệm ông bằng hàng loạt bài viết mang đậm tính học thuật.

Sách chống tham nhũng thời Lê sơ, món sử lạ trong một chủ đề quen

Sở dĩ chúng tôi nói đây là món sử lạ, bởi lâu nay, kể ra cũng ít có cuốn sách nào chuyên về đề tài tham nhũng và chống tham nhũng.

Ra mắt tuyển tập Vũ Hạnh

(PL)- Ngày 5-10, tọa đàm khoa học với chủ đề “Tuyển tập Vũ Hạnh - Đời văn, Chiến sĩ” sẽ được Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật và Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức.

Lễ kỷ niệm 35 năm

Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh nhận cờ thi đua

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí nhận cờ thi đua của Bộ Thông tin & Truyền thông và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM tại Hội sách 2012

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội sách Thành phố lần VII-2012

Giao lưu GS.BS. Nguyễn Chấn Hùng và BS. Đỗ Hồng Ngọc

Buổi giao lưu với GS.BS. Nguyễn Chấn Hùng và BS. Đỗ Hồng Ngọc tại Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh, lần VII-2012.

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved