Khi hồng hạc bay về

Khi hồng hạc bay về

* 16,175 lượt xem * 94 lượt tải

10,000 đ

Tác giả : Huyền Diệu

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 110

Năm xuất bản : 2006

Giá sách in : 00 đ

Trích đoạn Mục lục

        Trong cuộc sống đôi khi có những sự mầu nhiệm đến một cách rất bất ngờ mà không phải lúc nào chúng ta  cũng nhận biết được. Thông thường các điều mầu nhiệm này nảy sinh chính từ việc làm cụ thể mà chúng ta thực hiện nhằm mang lại sự an lạc cho mọi người khác.

         Nếu ai cũng tâm niệm hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng cố gắng làm một việc thiện hay một điều tốt thì hiệu quả từ thiện tâm ấy mang lại có khi chúng ta không lường hết được. Và chỉ sau một thời gian mọi người sẽ nhận ra rằng cuộc đời mình thay đổi đến không ngờ.

          Nhưng không chỉ những điều mang lại lợi ích trước mắt mới làm. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, trên đường đi ta thấy miếng ván bên trên có một cây đinh rỏ sét có thể đâm vào chân khách bộ hành vô tình giẫm lên. Nếu chúng ta chju khó dừng chân một phút để vứt bỏ miếng vánthì biết đâu hành động đó đã giúp tránh đi bao nhiêu tai hại về sau.

            Nếu không, ta thử hình dung một người công nhân lớn tuổi đi ngang qua chẳng may đạp nhằm cây đinh sét. Vài ngài sau vế thương nhiễm trùng. Do không có đủ hiểu biết về y học lấn không có điều kiện để được cứu chữa kịp thời, anh bị chứng phong đòn gánh cướp đi mạng sống. Anh chết đi bỏ lại vợ dạy con thơ nheo nhóc. Những đứa trẻ không được chăm sóc đầy đủ và hưởng sự giáo dục đến nơi đến chốn, khi lớn lên sẽ trở thành một vấn nạn mà xã hội phải tốn kém rất nhiều công sức để giải quyết.

           Rõ ràng tất cả những điều này không xảy ra nếu lúc bấy giờ ai đó trong chúng ta chịu khó dừng chân chỉ một phút đồng hồ. Chính vì vậy khi có cơ may làm điều tốt thì đừng bao giờ bỏ qua. Đây là một quan điểm sống mang lại nhiều hiệu quả tích cực mà bản thân tôi đã có nhiều kinh nghiệm, điển hình như một câu chuyện về nhũng con chim hồng lạc dưới đây.

      Những ngày đầu tiên lưu lại ở Lâm Tỳ Ni thuộc nước Nepal, một vùng đất xanh tươi nằm dưới chân dãy Hy Mã Lạp Sơn lóng lánh những núi tuyết, nơi đức phật giáng trân cách đây hơn 2.600 năm, tôi khám phá ra loài chim hồng lạc  cực kì xinh đẹp  và quí hiếm đang bị con người lẫn thú dữ đe dọa mạng sống. Thế là tôi bắt đầu tìm hiểu và ra sức bảo vệ chúng.

Nhờ vậy đôi vợ chồng chim hạc  đến cư trú gần ngôi Việt Nam Phật Quốc Tự, sau hơn 10 năm nay bầy hạt đã phát triển lên 44 con sống rải rát trong vùng Lâm Tùy Ni. Qua việc bảo vệ loài chim quý hiếm này mà tôi có cơ duyên tốt ngày càng gần gũi và gắn bó với thiên nhiên hơn.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Công việc thiện ích nhỏ bé trên đã kéo theo một chuỗi những sự kiện vô cùng lý thú khác mà tôi sẽ tuần tự kể lại trong quyển sách này.

          Tôi một mực tin tưởng rằng nếu chúng ta luôn tâm niệm làm việc phước đức thì sẽ gặp được bao nhiêu phép lạ ngay trong cuộc sống: đây là một điều mầu nhiệm mà bản thân tôi đã chiêm nghiệm để từ đó luôn tìm cách áp dụng trong đời và nay xin được chia sẻ cùng với tất cả bạn đọc.

 

Huyền Diệu

Người làm vườn kiêm quét chùa

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved