Tư tưởng triết học Trung Quốc

Tư tưởng triết học Trung Quốc

* 16,006 lượt xem * 88 lượt tải

16,000 đ

Tác giả : Ôn Hải Minh

Dịch giả : PGS.TS. Trương Văn Chung - ThS Trương Phan Châu Tâm

Số trang : 130

Năm xuất bản : 2013

Giá sách in : 62,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục

 Một nhà nghiên cứu nói rằng : “Chỉ có thể hiểu nền triết học Trung Quốc một cách sâu sắc khi đạt nó trong mối quan hệ nghiên cứu so sánh với nền triết học phương Tây”.

Cuốn sách trên tay các bạn là sự thể hiện quan điểm đó. Và tác giả cuốn sách, Tiến sĩ Ôn Hải Minh đã thông diễn một cách ngắn gọn toàn bộ lịch sử tư tưởng của một nền triết học lâu đời và lớn trong lịch sử triết học nhân loại.

 Cái hay trong cuốn sách này là chỉ với hơn 100 trang thôi mà tác giả đã khái quát lột tả thành công tính độc đáo, đặc sắc và phong thái rất riêng của triết học Trung Quốc.

Cái mới trong cuốn sách này là bằng lý luận và nguyên tắc thông diễn học, tác giả không chỉ dừng lại ở các sự kiện, nhân vật và các vấn đề cơ bản của trei16t học, mà còn làm rõ sự vận động, phát triển nội tại của “tinh thần Trung Quốc” thông qua các khá niệm cơ bản trong triết học Trung Quốc. Sự diễn đạt giản dị, ý tưởng rõ ràng, văn phong sáng, gọn của tác giả sẽ giúp bạn đọc dễ dàng nắm được tinh thần và những tư tưởng chính yếu của triết học Trung Quốc.

Bản dịch sang tiếng Việt này của Thạc sĩ Trương Phan Châu Tâm dù đã rất nổ lực và cẩn trọng để thể hiện đúng, rõ ý và cách diễn đạt của tác giả, song vẫn còn có những hạn chế nhất định. Kính mong độc gải đóng góp ý kiến thêm và lượng thứ.

                                                                        TP. Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 10 năm 2012

                                                                        PGS.TS. Trương Văn Chung

                                                                        Trưởng Bộ môn Tôn giáo học

                                                                        Khoa Triết – ĐHKHXH&NVTP.HCM

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved